23
T.10

Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng

Những điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng

Những điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng

à một người chủ, khi mang một chú chó hay một chú mèo về nuôi, tức là bạn đã coi chúng như một thành viên, một người thân trong gia đình. Và dĩ nhiên chẳng ai muốn người thân của mình bị bệnh cả. Tuy nhiên, trong vòng đời của mình sẽ không ít lần chủ nhân sẽ phải gặp bắc sĩ thú y để khám bệnh cho thú cưng. Sinh, lão, bệnh, tử nó đã trở thành quy luật không thể tránh khỏi. Vậy khi  đi khám bệnh cho thú cưng cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này của  để biết thêm thông tin nhé

Không nên ôm ghì chặt khi bác sĩ khám bệnh cho thú cưng

Với những vật nuôi có kích thước nhỏ bạn nhất định phải đặt chúng trong lồng hoặc túi di động ấm áp, an toàn! Nếu là đặt trong lồng, tốt nhất nên dùng vải phủ bên ngoài. Việc này sẽ tránh việc chúng nhìn thấy sự thay đổi môi trường cũng như cảnh vật xung quanh. Sự thay đổi đó sẽ làm chúng sợ hãi ở một mức độ nhất định.

Trong bệnh viện thú y chắc chắn bạn và thú cưng sẽ gặp những con chó lớn hung dữ. Thậm chí còn có những chú chó với tiếng sủa lớn không ngừng. Rồi mùi bệnh viện, mùi lạ từ những chú chó khác… Vì vậy, một chiếc lồng an toàn, thoải mái là vô cùng cần thiết.

Một chú chó lớn bị gãy xương hoặc bị tổn hại ở cơ quan nào đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chiếc xe đẩy nhỏ. Trên đường đi đến bệnh viên hãy cố gắng giữ chúng ở một tư thế nhất định. Không nên di chuyển nhiều, tránh gây những tổn thương khác, khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Chuẩn bị thảm, ổ đệm trước khi đi khám bệnh cho thú cưng

Khi vật nuôi bị bệnh, nhiệt độ cơ thể lúc đó sẽ giảm đi. Cơ thể suy nhược, yếu ớt, hoặc sẽ bị sốt cao, gây nên trạng thái run rẩy. Chiếc bàn nhỏ khi khám và chẩn đoán bệnh hay nơi đặt lồng và vị trí của thú cưng đều làm bằng kim loại. Và dĩ nhiên, để thú cưng nằm trên tấm kim loại lạnh lẽo ấy thật chả tốt chút nào.

Cho dù là mùa hè hay mùa đông đi chăng nữa, thì khi đi khám bệnh cho thú cưng, bạn cũng nên mang theo một tấm đệm mỏng hoặc một chiếc ổ nhỏ để bảo vệ cơ thể cho chúng. Việc này cũng khiến cho chú mèo hoặc chú chó nhà bạn an tâm hơn.

Mang thú cưng đi khám bệnh tại các địa chỉ uy tín

Có thể rất nhiều người nghĩ: chỉ cần là bệnh viện chuyên nghiệp với các trang thiết bị hiện đại thì việc thăm khám bệnh sẽ tốt đẹp. Nhưng với thú cưng mà nói thì chúng cần “sự quen thuộc, thói quen” hơn. Hãy tìm một bác sĩ và phòng khám phù hợp khám bệnh cho chúng để có thể giảm bớt bản tính tự vệ của chúng.

Phù hợp ở đây không phải để chỉ một bác sĩ cực giỏi, có chuyên môn cực tốt. Sự phù hợp thể hiện ở sự tin cậy, để thú cưng không phản ứng và chống đối lại. Thú cưng khi phải vào bệnh viện sẽ giống như trẻ con, sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi. Vì sợ hãi mà chúng sẽ cắn sủa lung tung. Thậm chí cào và làm bị thương các bác sĩ. Mỗi lần mang thú cưng đi khám bệnh như vậy, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ quen thuộc để tránh gây tâm lý cho cún cưng.

Không để thú cưng của bạn lại gần những vật nuôi khác

Bệnh viện là nơi có quá nhiều vi khuẩn và virut tập trung. Đến bệnh viện mục đích tuyệt đối chỉ là để khám bệnh mà thôi. Để cho thú cưng của bạn và những thú cưng khác tiếp xúc với nhau là điều vô cùng dễ dàng. Nhưng nếu thế chỉ trong một thời gian ngắn, sự giao tiếp đó sẽ là cơ hội truyền bệnh thuận lợi. Đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm. Ví dụ như bọ chét, các bệnh về da, các bệnh nặng khác đều dễ dàng lan truyền.

Đặc biệt là một số người họ chỉ mang chó mèo đến khám bệnh, những vấn đề về sức khỏe của chúng họ chẳng hề nắm một chút kiến thức nào. Một số cho rằng, bệnh viện là nơi được vô trùng và vệ sinh sạch sẽ. Đến bệnh viện là yên tâm, thú cưng nhà mình sẽ được chữa khỏi và cứ thế họ vô tư để chúng đùa giỡn với nhau. Đó là một trong những sai lầm quá nghiêm trọng và cực kỳ nguy hiểm. Là điều mà không ai mong muốn cả.

Khi phải truyền nước hãy an ủi thú cưng của mình

Khi truyền nước, các bác sĩ nhất định sẽ dùng băng gạc để cố định đầu kim truyền. Những người chủ phải lập tức quan tâm đến tình trạng truyền. Sau đó, phải mất vài giờ những chú chó nhà bạn mới có thể hấp thụ được. Dung dịch sẽ từ từ vào trong các cơ thịt, gây sưng, tạo cảm giác đau. Cho nên tốt nhất khi đó bạn hãy ở bên thú cưng an ủi và động viên chúng.

Rốt cuộc, khi thú cưng nhà mình bị bệnh, đừng chỉ đưa chúng đến bệnh viện là xong. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như chuẩn bị những vật dụng cần thiết để bảo đảm thú cưng nhà bạn luôn thoải mái và bớt sợ hãi nhất.

__________________
#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang
__________________
𝐏𝐞𝐭 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠
#Address: 148 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang
__________________
#Facebook: PetNhaTrang
#Hotline: 𝟎𝟖𝟗𝟗.𝟑𝟓𝟓𝟓𝟓𝟖
Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng
Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng Điều cần chú ý khi khám bệnh cho thú cưng 

Danh Mục Tin Tức

  • No categories

Đặt Lịch Hẹn

Liên hệ Facebook