24
T.10

Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không?

Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không?

Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không?

Rất nhiều chủ nhân có gửi câu hỏi về cho  thắc mắc gọi chó không nghe liệu có phải chó bị điếc hay không? Loài chó cũng có 5 giác quan giống như con người. Thậm chí giác quan của chúng còn nhạy bén hơn con người rất nhiều. Trong đó tai là một bộ phận cực kì hữu ích cho cún cưng. Chúng có thể nhận biết âm thanh và nghe thấy những tiếng động rất nhỏ. Để hiểu hơn chúng ta cùng tham khảo một số thông tin vô cùng quan trọng sau:

Nguyên nhân khiến chó bị điếc

 1. Do chó bị dị ứng tai. Vì kích ứng bên ngoài làm thay đổi môi trường bên trong tai. Hoặc do vi khuẩn, nấm xâm nhập từ ngoài vào trong tai, gây nhiễm trùng tai khiến chó bị viêm tai.
 2. Do kí sinh trùng như ve tai là nguyên nhân phổ biến gây ra các chứng bệnh về tai chó. Chúng bị ngứa nhiều do ve tai quấy rầy hay cào vào tai, gây ra các vết xước, vết loét. Dần dần tai bị tổn thương nặng nề.
 3. Do thay đổi độ ẩm, nhiệt độ ở môi trường xung quanh. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và xâm nhập vào bên trong tai.
 4. Các vật từ bên ngoài như: gai thực vật, bụi bẩn, đất cát, những sợi cỏ nhỏ… đều là nguyên nhân có thể gây nên tình trạng chó bị điếc. Nhiều vật có thể mắc bên trong tai chó, cản trở việc nghe. Gọi chó không nghe cũng có thể là do nguyên nhân này.
 5. Thiếu hoặc thừa nhiều loại Hoocmon khác nhau có thể gây ra các bệnh về da và tai.
 6. Môi trường vùng tai: Những chú chó có tai rũ, mềm như giống chó Cocker Spaniels có thể mắc bệnh viêm tai ngoài ở chó nhiều hơn so với các giống khác.
 7. Nguyên nhân di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khiến chó bị điếc. Nhóm máu hay dòng giống khác nhau cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề tai. Các khối u ác tính và các khối u khác trong tai cũng làm cản trở việc nhận biết và nghe tiếng động của chúng .

Gọi không nghe có thể là bị điếc

Chó bị điếc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vật lạ có trong tai chó, do virus hoặc do bọ chét, động vật ký sinh trong tai hay cún cưng không được vệ sinh vùng tai sạch sẽ. Những chú chó có vấn đề về thính giác thường có những dấu hiệu, triệu chứng khác thường. Chủ nhân cũng có thể dễ dàng quan sát được. Hoặc như đầu bài viết bác sĩ thú y cũng đã đề cập tới. Hiện tượng gọi chó không nghe, không có phản ứng thì rất có thể cún con đang có vấn đề liên quan tới tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra kĩ hơn với các dấu hiệu nhận biết tai chó bị điếc như:

 • Tai có mùi hôi khó chịu.
 • Chó hay cào hoặc cọ xát tai.
 • Tai bị chảy mủ.
 • Vành tai hay lỗ tai bị đỏ hoặc sưng tấy lên.
 • Đau nhức quanh tai.
 • Không nghe được mệnh lệnh của chủ hay âm thanh xung quanh, phản ứng chậm.

Điều trị kịp thời khi chó bị viêm tai

Khi chó bắt đầu bị các bệnh về tai phải tìm ra nguyên nhân và cách điều trị kịp thời. Thuốc kháng sinh sẽ được dùng để điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và thuốc chống nấm để điều trị bệnh nhiễm trùng do nấm men gây ra.

 • Nếu chó bị dị ứng: điều trị bằng cách rửa sạch tai bằng dung dịch rửa tai. Các loại thuốc chuyên dụng ở dạng uống hoặc tiêm hay có thể đắp lên chỗ dị ứng.
 • Nếu chó bị ve tai quấy rầy: Đối với bệnh này, dùng thuốc điều trị kèm theo rửa sạch tai để diệt ve sẽ giúp giảm bệnh.
 • Nếu chó bị nấm men: quan sát thấy tai chó tiết ra dịch màu nâu và có mùi hôi khó chịu. Rửa sạch tai hằng ngày không đủ vì thường các chứng nhiễm trùng này rất khó điều trị. Cần phải chữa bằng thuốc đặc trị và thuốc kháng sinh.
 • Nếu chó bị nhiễm trùng tai do vi khuẩn: có thể gây mùi hôi và thường có dịch tiết màu hơi vàng.

Bất cứ lý do nào nếu gọi chó không nghe và phản ứng nên đưa cún tới bệnh viện thú y để kiểm tra kĩ hơn. Việc sử dụng thuốc và phương pháp điều trị cần theo ý kiến của bác sĩ thú y.

Vệ sinh làm sạch tai cho chó hàng ngày

Hãy đổ thuốc rửa tai vào trong lỗ tai chú chó của bạn. Thuốc rửa tai có tính axit nhẹ nên sẽ không làm cún cưng bị đau. Mát xa tai cho chúng trong vòng 20 – 30 giây. Lau đi các cặn bẩn còn sót lại bằng bông ráy tai. Lập lại quá trình này cho đến khi bạn thấy tai cún đã sạch sẽ. Khi làm sạch xong, nhẹ nhàng lau vành tai của chó và vùng phía dưới tai bằng khăn mềm.

Có thể dùng miếng gạc bôi bằng bông để lau sạch phần phía trong vành tai và phần lỗ tai. Không nên đưa sâu vào bên trong lỗ tai, không cẩn thận bạn sẽ làm tổn thương phần bên trong tai, khiến chó bị điếc. Mấu chốt để cún cưng có được đôi tai khỏe mạnh là giữ sạch tai cho chúng. Kiểm tra tai chú chó của bạn hằng tuần. Có thể nhổ bớt lông tai để tai thoáng khí hơn, không tạo độ ẩm.

Việc gọi chó không nghe có thể do bị điếc không phải là trường hợp khó xảy ra. Vì vậy bạn cần chú ý chăm sóc vùng tai chó thú cưng. Thấy cún cưng có bất cứ biểu biện nào bất thường liên quan đến tai, bạn đều phải cẩn trọng và đưa chúng đến bác sĩ thú y kịp thời.

_________________
#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang
__________________
𝐏𝐞𝐭 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠
#Address: 148 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang
__________________
#Facebook: PetNhaTrang
#Hotline: 𝟎𝟖𝟗𝟗.𝟑𝟓𝟓𝟓𝟓𝟖
Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? Gọi không nghe có phải chó bị điếc hay không? 

Danh Mục Tin Tức

 • No categories

Đặt Lịch Hẹn

Liên hệ Facebook