01
T.11

;;;;;Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau

Cách dạy chó đi bằng 2 chân trước và 2 chân sau

Cách dạy chó đi bằng 2 chân trước và 2 chân sau

Dạy chó đi bằng 2 chân trước hoặc 2 chân sau là bài ;học mà bất cứ chủ nhân nào cũng muốn thực hiện. Những chú chó đi bằng 2 chân có vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu sẽ trở thành tâm điểm của đám đông. Hơn nữa, hiện nay tại Việt Nam đã bắt đầu có những cuộc thi để đánh giá các chú chó cưng. Những cuộc thi này đều thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu chó. Đặc biệt là giống chó Poodle, Pug, Malinois, Béc Giê Đức, Alaska, Rottweiler, Phốc sóc, Husky, Golden…

Trong cuộc thi, các chú chó sẽ được giám khảo đánh giá vẻ đẹp ngoại hình. Tư thế đứng đẹp hay xấu cũng có thể dành được điểm thắng lợi quan trọng. Vì vậy, nhiều người nuôi chó bắt đầu tìm cách huấn luyện các chú cưng, có khi phải tốn khá nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu chó con đã làm quen với các lệnh huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, nằm, ngồi… thì việc dạy chó đi bằng 2 chân đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dạy chó của mình

Cách dạy chó đứng bằng 2 chân sau

Trước khi bạn dạy chó đi bằng 2 chân, bạn cần hướng dẫn nó biết đứng bằng; 2 chân trước đã. Chú khi là bạn nên dạy trước bữa ăn hàng ngày của nó 15 – 30 phút. Khi nó đói nó sẽ tập trung cao nhất trong lúc học để được thưởng.

 1. Thực hiện lệnh ngồi: Đầu tiên để dạy chó đứng, bạn hô lệnh “Ngồi”. Sau đó bắt đầu bằng việc giơ tay cầm thức ăn ngửa lên để nó nhìn thấy. Di chuyển từ từ để tay ngang tầm với mũi của chó. Bạn hãy kéo thức ăn về phía mình theo hướng cao lên.
 2. Hướng dẫn chó đứng bằng 2 chân: Để chú chó đưa mũi theo thức ăn. Nó sẽ chuyển người từ ngồi sang tư thế đứng. Lưu ý là tay phải luôn để ngang tầm mũi của chú chó. Nếu bạn để cao quá, nó sẽ phải ngước lên và chuyển sang tư thế ngồi. Ngay khi chú chó đứng bằng 2 chân sau, bấm clicker và thưởng đồ ăn.
 3. Tập đi tập lại các bước 1, 2: Thực hành tập đi tập lại nhiều lần cho chua chó quen dần. Sau đó bạn có thể áp dụng khẩu lệnh “Đứng”. Thực hiện ngay trước khi đưa tay, chú chó ở tư thế đứng thì bấm clicker và thưởng đồ ăn.

Dạy chó đứng bằng 2 chân sau cần phải thật kiên nhẫn. Nếu chú chó không hiểu để đứng theo khẩu lệnh bạn cần phải kiên nhẫn. Lệnh này không đòi hỏi phải tập luyện quá lâu, chỉ khoảng 2 – 3 buổi tập là có thể thành công. Sau đó, bạn phát triển kỹ thuật huấn luyện lên và dạy chó đi bằng 2 chân.

Phương pháp huấn luyện chó đứng yên

 1. Đứng ở bên phải chó: Khi chó đang ở tư thế ngồi và ra lệnh “đứng dậy”. Sau 1 – 2 giây, tay phải dật dây dắt về phía trước theo hướng mặt chó. Đồng thời luồn tay trái xuống phía dưới bụng nâng chó dậy. Khi chó vừa kịp đứng dậy thì động viên nó bằng cách vuốt ve, nhắc lại mệnh lệnh “đứng”, “tốt’ và thưởng thức ăn cho chó.
 2. Nhắc lệnh đứng: Khi thấy chó định ngồi xuống, luồn tay trái xuống dưới bụng chó và giữ cho chó ở tư thế đứng và nhắc lại mệnh lệnh “đứng”. Sau khi giữ chó ở tư thế đứng được 5 – 10 giây, cho chó đi dạo chơi.
 3. Tập phản xạ: Khi nhận mệnh lệnh “đứng”, chó đứng dậy và đứng yên ở tư thế là 15 – 20 giây. Sau đó phải chuyển sang tập phản xạ có điều kiện với động tác và tăng thêm điều kiện huấn luyện.
 4. Kết hợp lệnh và động tác: Để tập phản xạ có điều kiện với động tác cho chó đứng cách người một bước, tay phải làm động tác chỉ “đứng dậy” – hiệu lệnh “đứng dậy”. Khi chó vừa kịp đứng dậy, phải động viên chó bằng cách cho ăn mồi và vuốt ve nó. Thường thường, trong khi làm động tác và ra lệnh “đứng dậy” phải kết hợp giật nhẹ dây dắt về phía mình.

Huấn luyện chó đứng yên khi không có chủ

Theo các chuyên gia và bác sĩ thú y, nên dạy chó đứng sau khi chó đã quen với các mệnh lệnh “ngồi”, “nằm”. Và thành thục với toàn bộ các động tác luyện tập chung khác. Khi chó định ngồi hoặc nằm xuống khi nhìn thấy tay, tránh giật mạnh dây dắt chó làm cho chó đứng chệch khỏi vị trí đứng cần thiết. Và làm khó khăn cho việc luyện cho đứng yên. Tránh gọi chó khi đang đứng yên làm chó bị phân tâm.

Dạy chó giữ tư thế đứng yên khi người chủ nhân đi khỏi chỗ nó, cũng giống như khi dạy chó giữ nguyên tư thế khi ngồi và nằm. Điều cần chú ý là khi đứng, chó thường chạy đến với bạn, nên tránh hiện tượng đó. Khoảng cách giữa bạn với chó phải đứng tăng dần. Sau này, cần phải luyện cho chó đứng ở bất kỳ vị trí nào và ra lệnh cho chó đứng lại khi đang đi trên cầu thăng bằng và trên cầu thang, cần chú ý sửa lại những sai sót khi chó tập đứng.

Tư thế của chó được coi là đúng khi chó giữ chân trước và chân sau phẳng và thẳng. Vươn mình ra đứng và giữ đầu bình thường. Thói quen đứng được coi là thành thục, nếu chó hành động dứt khoát theo mệnh lệnh. Vươn mình đúng và giữ ở tư thế đứng ít nhất là 5 phút.

Các cách dạy chó đi bằng 2 chân sau đơn giản

Dạy chó đi bằng 2 chân sau dựa vào bản năng

Đối với mỗi bài tập, chủ nhân cần lặp đi lặp lại hàng ngày. Để chó tạo thành phản xạ và không bị quên bài. Bạn có thể lợi dụng tâm lý sợ ngã của chú chó để dạy chó đi bằng 2 chân sau.

 1. Đặt chó trên cao: Đầu tiên để chó đứng trên bàn nhỏ, để chân sau của chúng ở mép bàn, thả tay ra.
 2. Nâng miệng chó lên: Do chúng sợ ngã, bốn chân sẽ mềm nhũn muốn nằm xuống. Lúc này phải dùng một tay nhẹ nhàng nâng ngực trước hoặc miệng của chúng, một tay còn lại nhẹ kéo đuôi của chúng. Chú ý không thể chỉ kéo lông ở đuôi, tránh khiến cho chó bị đau.
 3. Tạo tư thế đứng 2 chân: Nâng phía trước cơ thể kết hợp với nâng phía sau, để chó không thể ngồi xuống. Khi chúng phát hiện phía sau không có gì đỡ, sẽ không dám lùi lại phía sau, theo bản năng sẽ nghiêng người về phía trước, đứng thẳng lên, hai chân trước đứng vững, ngón chân nắm chặt. Trình diễn được tư thế bốn chân đứng thẳng, đạt được tiêu chuẩn đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước.
 4. Tập luyện: Chỉ cần lặp đi lặp lại tư thế này nhiều lần, chó cưng sẽ học được. Sau này dù đứng ở nơi bằng phẳng, chỉ cần kéo đuôi về phía dây xích. Chú chó đi bằng 2 chân nhờ tạo được phản xạ, đứng theo tư thế đứng tiêu chuẩn đẹp mắt.

Cách dạy chó đi 2 chân sau bằng thức ăn

 1. Chuẩn bị thức ăn: Gọi chó lại và ra lệnh ngồi yên. Tập luyện lúc chú chó đang đói, khi đó chúng rất háu ăn, việc huấn luyện sẽ trở lên dễ dàng hơn.
 2. Giữ chó bình tĩnh, ngồi thẳng đúng tư thế: Mọi thứ đều cần phải nhẹ nhàng vì chó không biết mình phải làm gì cả. Vì thế cần hướng dẫn từ từ từng chút một, uốn nắn chúng từ tư thế cho đến thái độ khi huấn luyện.
 3. Dùng thức ăn để trước mũi cho chó ngửi nhưng không cho ăn: Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên để ngửi. Chú chó đói bụng sẽ làm theo bản năng, hướng theo mùi của thức ăn và bạn sẽ dễ dàng huấn luyện được chúng.
 4. Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao: Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi chó ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.
 5. Dẫn chó đi: Khi chó đã thành thạo bước 4, bạn đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.
 6. Hô lệnh và khen thưởng: Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh. Khi cún bắt đầu đi được một bước thì dùng bánh thưởng cho chó.
 7. Tập luyện: Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được. Bài dạy chó đi bằng 2 chân coi như thành công.

Cách huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân với Clicker

 1. Làm cho chú chó của bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Tránh tình trạng lo lắng và hồi hộp.
 2. Hãy cho chú chó “ngồi” yên.
 3. Giữ cho nó tập trung nhất có thể.
 4. Hãy chắc chắn chú chó của bạn không bị phân tâm bởi những thứ khác. Điều này sẽ giúp nó tập trung vào những gì bạn đang nói.
 5. Cần có mồi nhử là thức ăn hoặc đồ chơi trong tay trái của bạn, tay kia cầm clicker.
 6. Giữ mồi nhử trong bàn tay và từ từ đưa nó xuống trên mũi chú chó.
 7. Khi nó hếch mũi rướn người nhấc 2 chân trước lên và nhanh chóng nắm lấy tay của bạn đi, không để cho nó lấy mồi ra khỏi tay của bạn. Để việc dạy chó đi bằng 2 chân sau hiệu quả, bạn cần lưu ý điều này nhé. Nếu cướp được mồi chúng sẽ không hứng thú với bài tập này nữa.
 8. Lặp lại một lần nữa và bạn hãy thu tay lại chậm hơn. Việc này nhằm giữ chú chó ở vị trí ngồi bằng 2 chân sau. Sau đó bấm clicker, thưởng đồ ăn và khen giỏi. Sau khi quen, chú chó của bạn sẽ bắt đầu nhảy hoặc nhấc 2 chân trước lên và lấy mồi nhử.
 9. Khi chú chó của bạn thực hiện bài tập, hãy giữ mồi nhử bằng ngón trỏ hoặc ngón cái.
 10. Cứ lặp đi lặp lại, khi chú chó của bạn đứng trên hai chân sau tiếp tục bấm clicker, thưởng đồ ăn và khen giỏi. Sau đó áp lệnh cho nó “Ngồi 2 chân”.
 11. Khi chú chó ở tư thế ngồi, bạn cầm thức ăn trong tay và từ từ đưa xuống mũi để nó ngửi thấy. Sau đó nó biết trong tay có thức ăn sẽ rướn lên, đồng thời nhấc 2 chân trước và đặt lên tay của bạn để cố gắng lấy thức ăn. Sau đó bạn bấm clicker ngay khoảnh khắc này và thưởng cho nó đồ ăn trong tay. Dạy chó đi bằng 2 chân sau cần thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần.

Những sai lầm trong cách dạy chó đi 2 chân sau

Khi dạy chó đi bằng 2 chân, bạn cần chú ý để tránh những điều sau:

 • Ép mạnh tay trái hoặc vỗ vào bụng chó gây cho chó phản ứng tự vệ thụ động. Chó định ngồi hoặc nằm xuống khi nhìn thấy tay.
 • Giật mạnh dây dắt làm cho chó đứng chệch khỏi vị trí đứng cần thiết và làm khó khăn cho việc luyện chó đứng yên.
 • Hay gọi chó ở tư thế đứng làm khó giữ chó đứng yên.

Các cách dạy chó đi bằng 2 chân không quá cầu kỳ không quá phức tạp, chỉ với một vài bước nhỏ là bạn đã có thể huấn luyện chó của mình thành một diễn viên xiếc bùng nổ khắp mọi sàn diễn. Khi huấn luyện cần chú ý, mọi thứ đều phải từ từ không được quá gấp gáp mà sinh chán nản. Xây dựng những giờ học vui vẻ vào mỗi ngày, tuy nhiên không nên kéo dài mỗi buổi học để mang lại kết quả tốt nhất.

Dạy chó đi bằng 2 chân trước là một bài tập khó

Đây là một bài tập rất khó học. Ban đầu bạn cần phải tập phản xạ nhấc chân sau cho chó. Đồng thời tập cho chú chó quen giữ thăng bằng. Hỗ trợ nó bằng cách tập trên mặt nghiêng hoặc dùng quyển sách để cho nó đặt chân lên quyển sách đó. Tăng dần độ cao bằng cách cho nhiều quyển sách lên. Tập luyện nhiều lần cho đến khi chú chó có thể tự nhấc 2 chân sau lên. Cố gắng khuyến khích nó giữ thăng bằng, sau đó khuyến khích nó bằng thức ăn để nó đến với bạn.

Các bước dạy chó Poodle đi bằng 2 chân trước

 1. Dạy cho chú chó của bạn biết cách cúi đầu. Điều này sẽ là điều kiện để nó có thể đặt trọng lượng của nó trên 2 chân trước.
 2. Đặt chú chó trên một bề mặt nghiêng hoặc 2 chân sau đặt lên quyển sách. Cần đảm bảo phía sau cao hơn; s;o; với; đầu của; chú cún. Khi hai chân sau của chú chó nhấc lên mặt đất bấm clicker và thưởng đồ ăn.
 3. Tăng dần những quyển sách lên, khi chú chó vào một vị trí thẳng đứng và nói: “2 chân” hoặc “đi 2 chân” tùy bạn. Giữ nó ở đó trong vài giây, bấm clicker và cho ăn bánh thưởng. Dạy chó đi bằng 2 chân trước bước đầu coi như thành công.
 4. Lặp lại bước 3. Bạn nên khuyến khích và tập luyện với cún con với lệnh trên nhiều lần. Cố gắng giữ hai chân sau của nó được nâng lên trong không khí trong 1 thời gian dài. Chính vì vậy cần  kiên nhẫn và tập luyện chăm chỉ.
 5. Giữ đồ ăn trước mũi của chú chó. Khi nó đã làm chủ được việc “đứng bằng 2 chân” như trên ổn định thì nói : “lại đây”. Sau đó bạn bấm clicker và thưởng ngay đồ ăn.
 6. Lặp lại bước 5. Lặp lại cho đến khi nó đi bộ thoải mái trên chân trước của nó.
 7. Thưởng cho chú chó và rèn luyện thường xuyên.

Làm gì khi chú chó không hiểu bài?

Ban đầu hãy giữ cho buổi tập thật thoải mái, đó là cách để học những bài khó. Chú chó cần phải thực hiện dần dần các lệnh, sau đó tăng độ khó lên. Phải mất thời gian dài tập luyện, sau đó để chú chó biết chính xác nó phải làm được gì. Chúng ta không thể vừa sinh ra đã biết chạy ngay. Bạn cần kiên nhẫn. Không nên cáu giận mà đánh mắng chúng.

—————————–
#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng Uy tín bậc nhất tại Nha Trang.
Link đặt nhanh + tư vấn : m.me/PetShopNhaTrang
—————————–
𝐏𝐞𝐭 𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠
148 Nguyễn Trãi, Tp Nha Trang
—————————–

▪️Facebook:

https://www.facebook.com/PetShopNhaTrang/
☎️Hotline: 0899.355558
Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau 
Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau

Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau Dạy chó đi bằng 2 chân trước 2 chân sau 

Danh Mục Tin Tức

 • No categories

Đặt Lịch Hẹn

Liên hệ Facebook