13
T.01

Cách Để Lựa Chọn Chó Shiba

Shiba Inu là một giống chó của Nhật Bản. Giống chó này ban đầu được phân phối giống nhau để nuôi thú, ví dụ như lợn rừng, trên các dãy núi. Mặc dù có kích thước nhỏ, giống chó này tự tin được biết đến với gấu tài, đồng thời nổi tiếng là giống loài trung thành và giàu tình cảm.  Nếu đang suy nghĩ về việc nhận nuôi một chú cún con, bạn nên cẩn thận đưa ra quyết định chú cún Shiba có phù hợp với mình hay không.

Quyết định Shiba Inu liệu có phù hợp với bạn hay không

Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 1

1
Cân nhắc kỹ năng trẻ con của con mồi.  
Shiba Inu vốn là loài chó săn chuyên bắt những con nhỏ (loài chim) và đôi khi là cả những con mồi lớn, nguy hiểm hơn (ví dụ như lợn rừng). [1]  Tuy nhiên, ngày hôm nay, chúng tôi thường được nuôi như một loài thú cưng trung thành vì thay bạn đồng hành trong những cuộc săn bắt. Mặc dù Shiba Inu có kích thước nhỏ (Shiba nặng từ 7,7 đến 10,4 kg), chúng tôi là giống chó khỏe, dũng mãnh với kỹ năng săn mồi mạnh mẽ. [2]  Shiba thường nhảy qua hàng rào hoặc vùng chạy dây khi bắt những người mình muốn theo đuổi. We dẻo dai và mạnh mẽ hơn bên ngoài bề mặt, do đó chúng tôi cần phải được huấn luyện để nghe lời.
Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 2
2

Quá trình tạo chương trình có thể là một thử nghiệm. [3] 

Shiba là giống chó đặc biệt thông minh, nhưng không giống như những loài khác, chúng tôi thường sử dụng trí tuệ của mình để phục vụ cho các bản thân và đi trước một bước. Một vài người nuôi Shiba cho biết, chó của họ đôi khi “thiết kế biện pháp” và thiết bị tính toán để đánh lừa họ hoặc vượt qua luật hoặc huấn luyện. Nói ngắn gọn, Shiba Inu không phải lúc nào cũng giống chó dễ bảo. Tuy nhiên, nếu bạn từng có kinh nghiệm nuôi chó và muốn tìm kiếm thử nghiệm, huấn luyện một chú Shiba sẽ là trải nghiệm toàn bộ cho bạn. Quan sát cách chúng tôi sử dụng đầu tiên của mình là công việc vô cùng thú vị.

 • Người quản lý để nuôi chó Shiba phải đặc biệt và dành nhiều thời gian cho huấn luyện. This is same dog with the source root lao động, khi buồn chán, nguồn năng lượng của những chú chó này thường sẽ chuyển sang mục tiêu phá hoại. Sẵn sàng huấn luyện chó không nhai đồ hoặc thoát khỏi sân khấu.
 • Lưu ý rằng, tương tự như con người, luôn có những chú chó không thuộc số đông. Một vài chú thích Shiba cũng biết nghe lời và có thể dễ dàng làm quen với cuộc sống mới.
Tiêu đề ảnh Chọn một Shiba Inu Puppy Bước 3
3

Hiểu rằng Shiba là giống chó độc lập. [4] [5]

Shiba Inu nổi tiếng có nhiều điểm giống loài mèo hơn loài chó. Thoải mái, tôi cảm thấy thoải mái khi ở một mình và có tư vấn thiết lập. Đây là điểm đặc biệt khiến họ thiếu động lực để làm hài lòng chủ nhân và quá trình huấn luyện sẽ thêm khó khăn, bởi vì chúng tôi không cần phần thưởng hay sự chú ý của nhiều chủ như những con chó khác.

 • Tinh thần độc lập của Shiba là đặc tính được ưa chuộng trong cộng đồng nuôi giống chó này. Chúng tôi không phải là giống chó thuộc về và hay là những thứ mà là những con chó được đưa lên giá và chú thích. [6]
Tiêu đề ảnh Chọn một chú cún con Shiba Inu Bước 4
4

Cân nhắc lại về giống chó nếu bạn muốn có một chú chó thích được đựng trong kho. [7]

Shiba Inu phần lớn rất khó tính về cơ thể của họ. Chúng tôi có thể là những “nữ hoàng đỏng đảnh”, chẳng hạn như việc phản ứng thái quá với những vấn đề sức khỏe vụn vặt. Dù chỉ đau một chút, chúng tôi cũng có thể lên lương đầy đủ. Ngoài phản ứng với cơn đau, nhiều chú Shiba không thích động hay bồng bềnh, phần lớn sẽ không cuộn tròn trong lòng bạn trên ghế bành như một vài chú chó khác.

 • Shiba is phù hợp cho người nuôi chó không tiếp xúc với những người thích chứa đựng. Shiba Inu vẫn sẽ trung thành và yêu thương bạn, mặc dù họ không quẫn bách bên bạn.
Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 5
5
Cẩn thận với những phản ứng hung hãn của Shiba Inu.
 Như đã được cập nhật, thích hợp với chó Shiba ở một mình, thường có hướng dẫn, hung dữ và người bị cắn nếu họ bị phân loại phạm vi. Do đó, chúng tôi không giống chó phù hợp nhất nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Shiba cũng không hòa hợp tốt với các thú nuôi khác, chúng tôi sẽ theo đuổi và ép những chú chó mà chúng tôi cho là yếu hơn mình. [8] Shiba Inu có tính toán sử dụng cao với đồ và thức ăn của họ, vì vậy bạn cần phải trông chừng họ, đặc biệt khi có các thú nuôi khác cũng như trẻ nhỏ trong nhà.
Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 6
6
Cân nhắc nuôi chó đực hay chó cái. [9]
Theo lời những người nuôi chó quay lại, Shiba Inu tính năng và tương tác nhiều hơn những cái. The normal message and little search for the more comment on the đực đực. Chọn thuộc tính của con chó phù hợp với những đặc điểm mà bạn mong muốn ở thú cưng.
Tiêu đề ảnh Chọn một Shiba Inu Puppy Bước 7
7
Standard for the set up linh kiện. [10]
Dù phần lớn chó Shiba Inu không rụng lông năm, chúng ta thay lông đều đặn vào mùa xuân và mùa thu, mỗi lần vài tháng. Hãy chuẩn bị cho một cơn bão vào các giai đoạn này. We have a lông hai lớp rất dày; bạn sẽ cần mỗi tuần để trải đều chất lượng dầu và giữ các lớp lông vũ không bị rối. Nếu cố gắng thêm đôi chút và chịu đựng việc rụng lông, bạn có thể tận hưởng bộ lông tuyệt đẹp của chó Shiba.
Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 8
số 8
Suy nghĩ về tuổi thọ và những vấn đề về sức khỏe của giống chó này.
 Shiba Inu có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. [11] Một trong những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng của Shiba Inu là đặc biệt ứng dụng, giám sát. Hiện không có thuốc chữa khỏi ứng dụng cho Shiba, nhưng trạng thái này có thể được kiểm tra. Tuy nhiên, chi phí điều chỉnh sẽ khá đắt đỏ. Chó Shiba cũng dễ dàng suy đoán và thủy tinh thể. Tuy Shiba đã từng được ghi nhận là mắc chứng rối loạn hệ thống xương, chúng tôi không dễ mắc bệnh như những loài chó khác với kích thước lớn hơn. Shiba Inu cũng có khả năng co giật và động kinh cao hơn mức trung bình của các loài chó nói chung.Nếu đang cân nhắc nuôi dưỡng Shiba Inu, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng thiết lập cho chúng tôi khi các vấn đề xảy ra trên các trường hợp nảy sinh.
 1. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 9
  9
  Đừng bỏ qua các điểm mạnh của giống nhau.
   Các tính năng được liệt kê ở trên có xuất hiện tiêu chuẩn, nhưng chúng tôi đưa ra cảnh báo về những vấn đề tiềm tàng có thể phát sinh. Shiba Inu có tính cách mạnh mẽ và vô cùng trung thành khi chúng ta trở nên, gắn bó với chủ nhân. Những người hâm mộ giống chó này hoàn toàn say mê họ.
Phương pháp 2

Lựa chọn một chú chó khỏe mạnh

 1. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 10
  1

  Tìm người phối giống chó đáng tin cậy.

   Một người phối giống chó tốt sẽ cho phép bạn xem tất cả các con chó con và con chó con bất kỳ lúc nào. Họ phải thấy vui vẻ khi bạn ngắm nghía xung quanh, và chắc chắn phải tự hào về cơ sở của họ. Họ cũng nên có chính sách hoàn trả – một người phân phối giống chó không cho bạn hoàn trả vì chú chó bất kỳ làm gì cả. Họ không có trách nhiệm đối với bầy chó do mình phân phối. Một người cùng phân phối có trách nhiệm cũng sẽ không phân phối nhiều mức thông thường trong vòng một năm.

  • Bảo đảm rằng con chó mẹ được tiêm vắc xin đúng hạn, và con chó con bắt đầu trùng lặp ký hiệu khi được 4 tuần tuổi. [12]
  • Tại Hoa Kỳ, hãy tìm kiếm “mật khẩu thông tin” được đăng tải bởi Hiệp Hội Chó giống Hoa Kỳ (AKC) về Shiba Inu tại các cơ sở phân phối giống tiêu chuẩn của AKC gần đây bạn sinh sống. [13]
 2. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 11
  2

  Nhận biết các dấu hiệu của người phối giống Shiba Inu không đáng tin cậy.

   Nhìn chung, bạn nên tránh xa những người phối giống nhận nuôi chú cún cưng trước 8 tuần tuổi. Cún con dưới độ tuổi này vẫn còn quá nhỏ để tách mẹ một cách an toàn, và không có một tổ chức phân phối nào có trách nhiệm, hãy thử làm điều đó. [14]  Tình trạng cũi bẩn thỉu hoặc quá đông đúc cũng có thể là dấu hiệu của hoạt động phối hợp giống nhau không đạt tiêu chuẩn.

  • Loại bỏ những người cùng phân phối không thể cung cấp cho bạn thông tin kiểm tra sức khỏe của chú cún con.
 3. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 12
  3

  Đánh giá sức khỏe của cún con.

   Ngay cả khi làm việc cùng một người phân phối có uy tín, bạn vẫn phải cẩn thận với những chú cún cưng hay yếu ớt. Các yếu tố có thể mà bạn cần đánh giá bao gồm: [15]

  • Năng lượng: Con chó nên không có vẻ ngoài chậm chạp mà phải có tỉnh táo và nhiều năng lượng
  • Mắt trong và lỗ mũi sạch: không nên có ghèn hoặc xung quanh lớp mỏng
  • Hơi thở: Cún con không nên ho hoặc hơi thở quá nhiều, tiếng thở nhẹ
  • Vệ sinh: con chó con nên có bộ phận sinh dục sạch sẽ, không có phân tích, đóng cửa hoặc mùi khó chịu
  • Cân nặng: cún con nên tròn trịa và có mỡ em bé quanh lồng ngực
  • Bộ lông: must clean and shadow, không bị bẩn hay có gàu. Tiếng ồn hoặc một mảng là một dấu hiệu cảnh báo.
  • Thính giác: vài lắc tay sau cún để chắc chắn rằng cún có phản hồi và quay về phía có âm thanh
  • Tứ chi: quan sát con quay lại và chạy nhảy để tìm dấu hiệu khập khiễng, khớp cứng, hoặc vết thương
 4. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 13
  4

  Đánh giá ngoại hình của chó bố.

   Đặc biệt khi bạn có kế hoạch cho chú cún này đi thi, điều quan trọng là chú cún của bạn phải có đủ các tiêu chuẩn về giống nhau. Sẽ khó để biết được con chó lớn như thế nào, nhưng con chó bố sẽ giúp bạn định hình dung lượng con chó con khi trưởng thành. Tại Hoa Kỳ, tổng hợp tiêu chuẩn của AKC về giống Shiba Inu bao gồm: [16]

  • Kích thước: Con đực có chiều cao khoảng 37-42 cm và cân nặng khoảng 10,4 kg. Con cao khoảng 34,3-39,4 cm và cân nặng khoảng 7,7 kg.
  • Đầu: Shiba nên có ánh nhìn cùng mắt màu đen. Trán rộng, mặt, hơi nhăn lại, mõm chó thẳng. Răng không hô và không cắn ngược.
  • Bộ lông: những lông màu được chấp nhận là màu đỏ, hạt vừng hoặc đen. [17]  Lớp lông cứng và thẳng, lớp lông trong mềm và dày.

Đánh giá cách tính của chú chó

 1. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 14
  1

  Nghiên cứu cả chú cún con. [18] 

  Khi con chó chọn, quan trọng là bạn phải xem cả đàn chó và quan sát cách các con chó tương tác với nhau. Cún con Shiba Inu nên hiếu kỳ và không ngại con người. Ngoài ra, hãy theo dõi tương tác giữa những chú cún khi chơi đùa, chọn những chú cún cưng dặt dẹo và khó hiểu. Nhìn chung, một chú cún với tính khí không quá hung và không quá mờ là phù hợp với lựa chọn.

  • Đối với giống Shiba Inu, những chú cún hung hăng, hay bắt cóc có khả năng trở thành chó dữ khi lớn lên.
 2. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 15
  2
  Đừng để bị đánh lừa bởi sự đáng yêu của cún con.  

  Cún Shiba Inu có thể trông giống như những chú gấu bông. Tuy nhiên, không ra khỏi chúng tôi sống để được hướng dẫn bạn từ cách đánh giá.Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 16

 3. 3
  Tìm một chú cún có sự tự nhiên về con người.  
  Hãy ghi lại kỷ niệm vào con chó khởi nghiệp đã đi cùng bạn trước đây hay chưa và ở bạn có lâu không. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ thân thiện của con chó cũng như sự thích thú của con chó ở bên con chó đến mức nào.
 4. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 17
  4

  Rắn chắc chắn rằng giao diện tốt. [19] Giao lưu là quá trình cho cún con tiếp xúc với tất cả những người kinh nghiệm khác nhau trong vòng 3 đến 18 tuần tuổi. Cún sẽ học cách chấp nhận tất cả những thứ mà chúng tôi gặp phải trong độ tuổi này, điều đó sẽ khiến chú chó trở nên ổn định và tự tin. Giao lưu là đặc biệt hoạt động quan trọng đối với mọi chú cún, nhưng cần đặc biệt hơn đối với các loài Shiba. 

  • Cún con nên có ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để tương tác với con người.
  • Cún con được nuôi trong cũi ngoài trời sẽ xa cách cuộc sống bình thường hơn những chú cún khác. Song song với thiết lập độc quyền của Shiba Inu, người phối giống chó phải nỗ lực để chắc chắn rằng con chó đó đã được giao đầy đủ.
 5. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 18
  5
  Kiểm tra tiếp mức độ của con chó.  
  Tuy rất khó đoán trước tương lai của con chó con khi chúng tôi trưởng thành, bạn có thể nhận biết sơ lược về điều này ngay cả khi chúng tôi còn nhỏ. Please for the dog a item of play và Quan sát việc lấy lại món đồ đó dễ hoặc khó đến mức nào. Bạn cũng có thể thử thức ăn để đổi lại món đồ chơi
 6. Tiêu đề ảnh Chọn một chú chó con Shiba Inu Bước 19
  6
  Thực hiện một bài kiểm tra nhỏ về sự hung hăng. [20]
  Lăn nhẹ và nhẹ nhàng giữ những chú cún trong tư thế đó.

  Mặc dù có một số tranh cãi về mức độ chủ sở hữu của phương pháp này, nhiều chuyên gia đã sử dụng nó như một ước tính của chú chó hung hăng khi trưởng thành. Nếu con chó và cố gắng lên bạn, rất tốt để được lên, một hãn hãn. If the dog is a qui restore, (rất hiếm thấy ở chó Shiba!), Thì nhiều khả năng cún sẽ trở nên quá dễ bảo. Ứng dụng tốt nằm ở khoảng giữa, tức là cún sẽ cố gắng vùng nhất nhưng không hay biến.

Cảm Ơn Các Bạn Đã Đọc Bài Viết. Chúc Các Bạn Tìm Được Chú Shiba Inu Ưng Ý ^^

—————————–
📌 148 Nguyễn Trãi, Tp Nha Trang
—————————–
☎️Hotline: 𝟬𝟴𝟵𝟵.𝟯𝟱𝟱𝟱𝟱𝟴
—————————–

Đặt Lịch Hẹn

Liên hệ Facebook